Chúng ta nên vệ sinh gối ra sao? Bao lâu thì nên thay ruột gối?

Chúng ta nên vệ sinh gối ra sao? Bao lâu thì nên thay ruột gối?

Không chỉ vỏ gối mà ruột gối cũng cần được vệ sinh theo định kỳ để phòng tránh bị nhiễm khuẩn cũng như gây hại cho sức khỏe người nằm. Với ruột gối tại Gazi Home cũng vậy, bạn cần hiểu cách bảo quản và vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Nhiều người vô cùng thắc mắc rằng tại sao chiếc gối của mình sử dụng lại ngày một nặng lên mà không hề hay biết rằng trong quá trình sử dụng đến một thời điểm nào đó thì chiếc gối của bạn sẽ tăng thêm 50% trọng lượng. Sở dĩ gối của bạn tăng trọng lượng là do các lớp da chết, mồ hôi, nấm mốc, bụi, vi khuẩn.

Chắc chắn việc hàng ngày áp má kề vai trên đó sẽ không tốt cho cả làn da và hệ hô hấp của bạn khi sử dụng một chiếc gối chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng đến vậy. Do đó, các nhà sản xuất gối khuyên người dùng nên biết cách bảo quản và vệ sinh gối theo định kỳ trong suốt thời gian sử dụng.

Gazi Home luôn khuyên người dùng áp dụng đó là nên sử dụng 2 chiếc vỏ gối để thay mới và vệ sinh chúng hàng tuần để đảm bảo vệ sinh cho ruột gối cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Với ruột gối tại Gazi Home bạn có thể bảo quản và vệ sinh chúng theo các cách sau:

Đối với ruột gối cao su thiên nhiên

  • Không giặt gối
  • Khi gối bẩn dùng khăn ẩm lau sạch gối
  • Sử dụng quạt gió thổi khi bị ướt
  • Tránh tiếp xúc với vật tỏa nhiệt hay ánh sáng cường độ mạnh.

Đối với ruột gối lông vũ nhân tạo

Gối lông vũ nhân tạo thì mình có thể giặt theo 2 cách:

Cách 1: Lấy toàn bộ ruột lông vũ nhân tạo ra. Giặt sạch vỏ sattin ở ngoài và phơi ruột ở nơi thông thoang. Khi vỏ khô thì nhồi ruột vào lại.

Cách 2: Mang ra tiệm giặt hấp thì sẽ giặt được cả vỏ lẫn ruột

Đối với các loại ruột gối khác

  • Cách Giặt Bằng Tay


Bước 1: Hòa tan xà phòng vào nước nóng (phải là nước nóng) vì như vậy có thể loại bỏ bụi bần, vi khuẩn và ngâm khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Giặt nhẹ ruột gối. Cho đến khi hết bụi bẩn khỏi gối.
Bước 3: Xả lại với nước nhiều lần cho đến khi sạch xà phòng.
Bước 4: Vắt nhẹ và dùng khăn bông để hút hết nước, không nên vặt hoặc xoắn ruột gối lại.
Bước 5: Đem phơi khô. Cuối cùng bạn đã có một ruột gối, sạch sẽ rồi đó.

 

  • Cách Giặt Bằng Máy

Bước1: Xếp gối vào lồng giặt theo chiều trục của máy giặt. Bạn nên cho vừa đủ, để đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều việc vệ sinh sẽ không sạch hết.
Bước 2: Sử dụng nước nóng và cho nước giặt vào máy.
Bước 3: Chọn chế độ giặt dịu nhẹ và có thời gian giặt dài một chút để giặt ruột gối được hiệu quả. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng thêm nước xả để gối có thể thơm hơn.
Bước 4: Bạn không cài chế độ vắt cao, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng gối. Mà chỉ nên dùng khăn khô thấm nước như giặt tay và phơi gối dưới ánh nắng mặt trời vài giờ để tránh ẩm mốc và vi khuẩn.

 

 

Bao lâu nên thay ruột gối một lần?

Có 1 điều khác nữa về chiếc gối dùng hàng ngày mà chúng ta cũng thường không để ý, đó là gối không phải loại tài sản dùng cả đời mà nó được thay mới theo định kỳ.

Một chiếc gối cũ không chỉ có thêm rất nhiều chất bẩn và chất độc hại trên đó mà nó còn trên đó mà còn đã dần mất đi khả năng nâng đỡ và hỗ trợ cho giấc ngủ của bạn rồi. Bạn nên thay ruột gối khi cảm thấy khó chịu, khi nó đã méo mó xộc xệch.

Trong trường hợp bạn không nhớ rõ rằng mình đã mua và sử dụng chiếc gối đó được bao lâu rồi thì hãy làm theo cách sau:

Hãy gấp đôi chiếc gối lại và đặt lên đó một vật có khối lượng tương đương 1 chiếc giày. Nếu chiếc gối của bạn tự bung ra, làm bật chiếc giày đi được thì vẫn còn sử dụng tốt, còn nếu không thì đã đến lúc các bạn nên thay mới chiếc gối đó rồi.

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận