Cách phối màu chăn ga gối hài hòa với phòng ngủ

Cách phối màu chăn ga gối hài hòa với phòng ngủ

Để giúp phòng ngủ trở nên sang trọng có tính thẩm mỹ cao thì việc lựa chọn màu sắc chăn ga gối hài hòa với không gian phòng là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách phối màu hiệu quả nhé!

Theo các chuyên gia nguyên tắc phối màu 60-30-10 trong kiến trúc được coi là tiêu chuẩn giúp bạn có một không gian hoàn hảo nhất. Việc nắm vững những nguyên tắc trên để áp dụng vào bài trí không gian phòng ngủ nhằm tạo nên sự hài hòa, mang đến cho bạn không gian nghỉ ngơi thư giãn và thoải mái nhất.

Phòng ngủ màu trắng

Với căn phòng này thì một bộ chăn ga gối cùng màu trắng hay màu sậm, màu nóng cũng đều là những lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn bộ chăn ga gối cùng màu trắng thì nên chọn các đồ trang trí khác có màu sậm.

Nếu bạn muốn cảm giác ấm áp hơn thì nên chọn bộ chăn ga gối có màu sậm và những vật dụng xung quanh cũng có màu đồng nhất. Cần tránh sử dụng các thiết kế họa tiết đa sắc dễ gây cảm giác loãng.

Cách phối màu chăn ga gối hài hòa với phòng ngủ

Phòng ngủ màu vàng

Trong kiến trúc phòng ngủ hiện nay tone màu vàng cũng được nhiều gia đình lựa chọn mang lại sự ấm áp thân thiện thì bạn có thể lựa chọn các bộ ga gối có màu ấm khác như màu da cam, nâu hồng, nâu đất, xám…

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng riêng sắc vàng với cấp độ khác nhau. Ví dụ nếu sơn tường là màu vàng nhạt thì có thể chọn màu ga giường màu vàng cam, màu vật dụng khác vàng sậm…giúp mang lại không gian sống động mà không hề nhàm chán.

Phòng ngủ màu nâu

Trong thiết kế phòng ngủ hiện đại, gam màu nâu được sử dụng khá nhiều. Nếu bạn muốn căn phòng đi theo tông trầm thì với màu sơn tường là nâu, bạn có thể chọn ga giường màu nâu đồng, nâu đất. Còn nếu bạn muốn căn phòng tươi sáng hơn thì nên chọn bộ chăn ga gối có màu trắng, vàng sáng hoặc vàng đồng.

Thiết kế nội thất xung quanh cũng nên chọn màu trầm hoặc màu nhẹ, tránh chọn những màu khác biệt sẽ khiến không gian trở nên rối mắt, mất cân đối.

Cách phối màu chăn ga gối hài hòa với phòng ngủ

Phòng ngủ màu đỏ

Bạn có thể lựa chọn bộ chăn ga gối màu đỏ nhưng lưu ý không nên chọn màu đỏ rực toàn bộ để tránh tạo nặng nề cho không gian. Nên chọn bộ chăn ga màu đỏ phối cùng màu trắng để vừa tạo sự hài hòa với màu tường, hoặc màu vàng nhạt mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi bước vào căn phòng.

Phòng ngủ màu xám nhạt

Gam màu xám nhạt mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng. Bạn có thể lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có màu xám phối trắng để tạo nên sự hòa hợp. Tuy nhiên cần lưu ý nếu sơn tường là xám nhạt thì màu chăn ga phải là xám đậm hơn để tạo điểm nhấn.

Cách phối màu chăn ga gối hài hòa với phòng ngủ

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận