Bao lâu thì vệ sinh Chăn Drap (Ga) một lần ?

Bao lâu thì vệ sinh Chăn Drap (Ga) một lần ?

Giấc ngủ ngon và sâu sẽ mang lại sức khỏe tốt cho bạn. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chăn drap nệm khỏi bụi bám. Cái gì cũng vậy, sau một thời gian sử dụng chúng luôn bị bám bởi những khách không mời mà đến là “BỤI”.

Không những chỉ có bụi mà còn cả những vi khuẩn nhỏ li ti mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, chúng bám lên drap lên chăn gối và mỗi khi ta nằm lên giường những vi khuẩn ấy sẽ len lỏi vào cơ thể chúng ta, lâu ngày sẽ gây hại cho cơ thể.

Vì vậy câu trả lời: Bao lâu thì vệ sinh chăn drap một lần? thì rất cần thiết để biết câu trả lời. Tuy nhiên, tùy vào loại sản phẩm và quỹ thời gian của mỗi gia đình, câu trả lời có khác nhau. Gazi Home sẽ qui ra thời gian trung bình cho câu trả lời này cụ thể như sau:

1. Đối với Ruột gối

Việc thời xuyên tiếp xúc với đầu và mặt chúng ta sẽ gây dính các chất dầu tiết ra bám vào 2 đầu gối gây mốc và hôi. Vì vậy cần 4 đến 6 tháng chúng ta cần nên giặt định kì ruột gối một lần, để tránh lâu ngày ổ vi khuẩn sẽ phát tán khắp giường chúng ta đấy.

 

2. Đối với Áo gối

Áo gối là lớp vỏ bao bên ngoài có thể dễ dàng tháo gỡ nên tần suất giặt áo gối sẽ thường xuyên hơn khoảng 1 đến 2 tuần một lần. Ngoài việc tránh vi khuẩn thì việc mang lại hương thơm giúp giấc ngủ các bạn thêm ngon hơn. Chúng ta nên phơi ngoài ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn tốt hơn nhé.

 

 

3. Đối với Ruột chăn

Trong các sản phẩm Chăn Drap Gối Nệm thì ruột chăn sẽ có thời gian giặt lâu nhất, các bạn nên giặt chúng vào khoảng 10 đến 12 tháng một lần. Do ruột chăn được bảo vệ kỹ lưỡng bởi vỏ chăn nên ít gây ảnh hưởng hơn. Tuy nhiên chúng vẫn có thể dính vi khuẩn do lâu ngày sử dụng mồ hôi chúng ta sẽ thấm vào bên trong, vi khuẩn lợi dụng cơ hội đó làm ổ mà chúng ta không hề hay biết.

 

Vệ sinh ruột chăn là công việc khó hơn, tuy nhiên nếu chúng không quá bẩn thì bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phơi ngoài ánh nắng mặt trời trong khoảng 4 đến 6 tiếng là an toàn.

4. Đối với Vỏ chăn, Drap (ga)

Cũng như vỏ gối, do việc tháo gỡ dễ dàng và mỏng nên vỏ chăn và drap chúng ta có thể thường xuyên giặt chúng 1 đến 2 tuần một lần. Cũng tùy vào chất liệu như Drap tencel, drap cotton satin hàn quốc,  drap cotton thời gian có thể từ 1 đến 4 tuần.

 

 

COTTON SATIN SOLID - CS9

5. Đối với Nệm

Sau tất cả thì nệm là công đoạn khó nhất và việc vệ sinh tỉ mỉ tốn nhiều thời gian nhất. Theo như khảo sát, chúng ta nên làm sạch nệm 2 lần trong năm, thời gian cách nhau giữa 2 lần là 06 tháng. Vệ sinh nệm bằng cách phủi các chất bụi bám và để đứng thẳng nệm nghiêng vào tường. Sau đó chúng ta dùng máy hút bụi hút thật sạch xung quanh nệm. Sau khi vệ sinh kỹ lưỡng bạn cần đem nệm phơi ngoài nắng gắt để diệt vi khuẩn lâu ngày bám vào. Cuối cùng là mặc drap vào cho chúng. Thế là xong !

 

Việc giặt giũ hết sức quan trọng nên bạn cần thường xuyên chú ý đến nhé. Nếu bạn ngại không có thời gian thì bạn nên mang ra các tiệm giặt ủi, tại tphcm hiện nay có rất nhiều cơ sở giặt ủi nhanh và giá cũng khá mềm nên các bạn yên tâm.

Nếu bạn tuân thủ lịch trình thời gian như Gazi đưa ra sẽ giúp cho Chăn Drap gia đình bạn không những được sạch đẹp tránh xa được vi khuẩn mà còn tăng độ bền và thời gian sử dụng chúng nữa.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận